Nên mua chữ ký số của nhà của nhà cung cấp nào tốt nhất?

Để trả lời câu hỏi “Nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào?” Doanh nghiệp của bạn cần hiểu khái niệm chữ ký số và các nhà cung cấp chữ ký số trên thị trường.

Chữ ký số là gì?

Vui lòng tham khảo bài viết Chữ ký số là gì?

Thống kê của NEAC, tính đến cuối năm 2015, có hơn 700.000 chữ ký số đang hoạt động, chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực khai thuế trực tuyến, bảo hiểm xã hội và hải quan điện tử.

Tiêu chí đánh giá chữ ký số

Hai tiêu chí quan trọng để đánh giá chữ ký số là Giá cả và Chất lượng dịch vụ của các đại lý cung cấp chữ ký số

1. Tiêu chi giá cả

• Giá cả: Nếu bạn thấy giá rất rẻ so với các đơn vị khác, đừng vui mừng vội, hãy hỏi những câu hỏi sau một cách cẩn thận:

• Giá đó đã bao gồm VAT chưa?

• Giá có bao gồm phí dịch vụ cài đặt và hướng dẫn sử dụng trong suốt quá trình sử dụng không?

• Giá đó có phải là giá cuối cùng không?

2. Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp

Chất lượng dịch vụ: nhiều đại lý chữ ký số sau khi bán cho bạn với giá rất rẻ, nhưng lại bỏ bạn giữa chừng, khiến bạn bất lực “giữa cuộc đời”, tình trạng khủng khiếp này khiến nhiều người không thể cười nổi. Khi xảy ra lỗi, bạn chờ nhà mạng đến mệt mỏi để hỗ trợ khắc phục lỗi và cài đặt, vì vậy vấn đề này bạn cần chú ý đặc biệt.

• Không nên mua chữ ký số trực tiếp từ các cá nhân mà bạn không biết. Vì khi có vấn đề bạn sẽ biết phải chờ đợi mệt mỏi, nó có thể rẻ hơn nhiều nhưng bạn khó có thể liên hệ họ khi cần được hỗ trợ.

• Phục vụ 24/7, kể cả ngày lễ

• Hướng dẫn từng bước, cầm tay chỉ việc, teamview + untraview nếu cần

• Hỗ trợ không giới hạn trong suốt quá trình hoạt động

• Hỗ trợ tất cả các hoạt động kế toán, hải quan và bảo hiểm xã hội

= >> Đó mới chính xác là khái niệm chăm sóc khách hàng, chất lượng mà các đại lý chữ ký số cần phải có.

Thông qua 2 tiêu chí mà tôi đã phân tích ở trên, có lẽ bạn cũng nhận ra rằng, khi mua chữ ký số cần phải chọn được giá rẻ nhưng vẫn phải uy tín và hỗ trợ tốt. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn, nên bạn hãy là người mua thông thái hoặc bạn sẽ phải tiêu tiền với tâm trạng bực bội.

Danh sách 9 nhà cung cấp chữ ký số hiện đang hoạt động:

– Nhà cung cấp chữ ký số Viettel

– Nhà cung cấp chữ ký số VNPT

– Nhà cung cấp chữ ký điện tử kỹ thuật số CKCA

– Nhà cung cấp chữ ký số Newca

– Nhà cung cấp chữ ký số Bkav Ca

– Nhà cung cấp chữ ký số FPT

– Chữ ký nhà cung cấp vina (SmartSign)

– Nhà cung cấp chữ ký số Nacencomm (Ca2)

– Nhà cung cấp chữ ký số Safe Ca

1. Nhà cung cấp chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT là dịch vụ do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT cung cấp, Công ty Truyền thông Dữ liệu (VDC), được Bộ Truyền thông và Thông tin (TT & TT) cấp giấy phép vào năm 2009.

Tập đoàn Viễn thông VNPT được coi là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ chứng chỉ số cho các cơ quan và tổ chức kinh doanh và cá nhân. VNPT cung cấp các loại chứng thư số sau: Chứng thư số cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân; Chứng chỉ số SSL (đối với trang web); CodeSigning chứng chỉ kỹ thuật số (cho các ứng dụng).

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số VNPT

2. Nhà cung cấp chữ ký Vina (SmartSign)

Chữ ký số Vina thuộc Công ty Cổ phần Chữ ký số Vina (SmartSign) được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép vào ngày 4 tháng 11 năm 2016 về việc cung cấp dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng số: 1830/GP- BTTT.

Chữ ký số Vinađầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và các giải pháp ứng công nghệ, Vina-Ca đặt mục tiêu lớn đầu tư vào thị trường nhằm cung cấp giải pháp chữ ký số một cách toàn diện và chuyên sâu nhằm giải quyết triệt để nhu cầu ứng dụng chữ ký số cho khách hàng trên cả nước.

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số Vina

3. Nhà cung cấp chữ ký số Viettel

Chữ ký số Viettel là dịch vụ chứng thư số được sử dụng trong các giao dịch điện tử để xác định danh tính của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và giá trị pháp lý của giao dịch điện tử. Ứng dụng này giúp xử lý các văn bản số dễ dàng, đơn giản và an toàn hơn bao giờ hết.

Tập đoàn Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức hoạt động trong lĩnh vực Viễn Thông từ ngày 15 tháng 10 năm 2000, là tập đoàn hàng đầu cung cấp dịch vụ thông tin tại Việt Nam, ngoài ra còn có dịch vụ chữ ký số.

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2013, Luật Quản lý thuế yêu cầu doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để khai thuế trực tuyến, Bộ Tài chính cũng đã ban hành Quyết định số 341/QĐ-BTC chính thức yêu cầu sử dụng chữ ký số để đăng ký kê khai thuế.

Viettel cũng cung cấp 03 loại chứng thư số sau:

– Chứng chỉ số cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

– Chứng thư số cho máy chủ (SSL): được sử dụng để xác thực trang web.

– Ký mã hóa dữ liệu được sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để xác thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

Chữ ký số Viettel thường xuyên áp dụng chính sách chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng. Nhà cung cấp chữ ký số Viettel là lựa chọn số 1 không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp muốn tìm hiểu và sử dụng dịch vụ chữ ký số uy tín.

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số Viettel

4. Nhà cung cấp chữ ký số Bkav Ca

Chữ ký số BKAV-CA là dịch vụ của Công ty An ninh mạng BKAV để cung cấp chứng nhận chữ ký số công cộng từ ngày 08-04-2010. Đồng thời cung cấp 03 loại chứng chỉ kỹ thuật số như chữ ký số cho công ty, doanh nghiệp và cá nhân, chứng chỉ kỹ thuật số cho SSL cho trang web, chứng chỉ kỹ thuật số CodeSigning cho phần mềm. BKAV CA là chữ ký số an toàn nhất được chứng nhận bởi Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

Mục đích của việc mua chữ ký số Bkav là sử dụng nó cho các công việc như: Khai báo và nộp thuế; ký tờ khai bảo hiểm xã hội điện tử; Khai hải quan điện tử; Giao dịch ngân hàng và chứng khoán điện tử; Hồ sơ công bố sản phẩm (của Cục An toàn thực phẩm); Ký hóa đơn điện tử, email, hợp đồng bán hàng và tài liệu điện tử (Word, Excel, PDF).

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số BKAV

 

Gia hạn chữ ký số BKAV

5. Nhà cung cấp chữ ký số Newca

Chữ ký số NewCA là dịch vụ của công ty cổ phần chữ ký số NEWTEL-CA, hoạt động dịch vụ số 1046/GP-BTTT, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép từ ngày 13 tháng 7 năm 2011.

Đây là công ty cung cấp dịch vụ chứng thư số với mức giá thấp nhất so với các nhà cung cấp còn lại, dịch vụ hỗ trợ tốt 100%, đặt uy tín của công ty lên hàng đầu, thủ tục nhanh gọn, Bạn đăng ký sẽ có hợp đồng trong ngày, hướng dẫn và hỗ trợ 24/7.

Chữ ký số NewCA được sử dụng trong các giao dịch điện tử như: Thư, email, mua sắm trực tuyến, giao dịch ngân hàng trực tuyến, giao dịch chứng khoán trực tuyến; Các trang web của hành chính công như: kê khai thuế, nộp thuế, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, y tế …; Các giao dịch điện tử khác như ký hợp đồng, file exel, word, PDF…

Chữ ký số Newca giá rẻ nhưng có đi kèm chất lượng?

Có vẻ như tên thương hiệu này nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, đó là điều tất nhiên vì thương hiệu NEWCA đã được triển khai mới gần đây khi các ông lớn như Viettel, FPT, VNPT .. đang làm xáo trộn thị trường.

Do đó, giá chữ ký số gốc của Newca rất rẻ so với các đối thủ cạnh tranh. Chiến lược tiếp thị của Newca trong giai đoạn này chủ yếu là giá rẻ nên chi phí cho tiếp thị thương hiệu và tiếp thị (PR, TV, Press, Event …) cũng được giảm đi rất nhiều.

Chữ ký số giá rẻ Newca cũng giúp các đại lý khi phân phối sẽ dễ thở hơn và có nhiều chi phí hơn để xây dựng đội ngũ hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn.

Hầu hết các thương hiệu chữ ký số được phân phối thông qua hệ thống đại lý, vì vậy CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ nên được hiểu ở đây là cấp đại lý. Nên bạn cần chọn một nhà cung cấp chữ ký số Newca uy tín và có chính sách hỗ trợ tốt.

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số Newca

6. Nhà cung cấp chữ ký số Nacencomm (CA2)

Chữ ký số Nacencomm là một dịch vụ của Công ty Cổ phần Công nghệ Thẻ Nacencomm, thành viên của Tập đoàn Điện tử Hà Nội – HANEL. Công nghệ thẻ thông minh Nacencomm, JSC ra đời năm 1996.

Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thẻ thông minh và phát triển ứng dụng bảo mật, xác thực chữ ký trong giao dịch điện tử cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đây là dịch vụ xác thực thông tin công cộng mạnh thứ hai tại Việt Nam kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2010.

Dịch vụ chữ ký số Nacencomm bao gồm:

• Dịch vụ chữ ký số cho doanh nghiệp

• Dịch vụ giá trị gia tăng

• Dịch vụ chữ ký số cho WEB

• Dịch vụ chữ ký số cá nhân

Hỗ trợ nộp tờ khai thuế của bạn trực tuyến

• Tờ khai hải quan điện tử

• Ngân hàng chứng khoán

• Yêu cầu bảo hiểm trực tuyến

• Hóa đơn tự in CA2

• Hóa đơn điện tử CA2

• Tài liệu hợp đồng điện tử

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số Nacencomm

7. Nhà cung cấp chữ ký số FPT

Chữ ký số FPT-CA là dịch vụ chứng thư số của Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), đây là thành viên của Tập đoàn FPT. Hiện tại, Tập đoàn FPT là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số duy nhất tại Việt Nam đạt cấp độ 4, cao nhất trong tiêu chuẩn bảo mật thiết bị Trin 140-2, được chính phủ Hoa Kỳ và Canada công nhận. Dịch vụ chữ ký số FPT đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép chính thức là nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng vào ngày 26 tháng 7 năm 2010.

Tháng 10 năm 2010, Dịch vụ chữ ký số FPT bắt đầu phát hành chứng thư số và chính thức tham gia thị trường chữ ký số tại Việt Nam. Sau 3 năm, Tập đoàn FPT đã vươn lên dẫn đầu thị trường Việt Nam với hơn 80.000 khách hàng sử dụng chữ ký số với chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và luôn nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ chăm sóc khách hàng nhằm phục vụ tốt hơn.

FPT IS sẽ được cung cấp 3 loại chứng chỉ kỹ thuật số, bao gồm: Chứng chỉ số cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân để giúp người dùng xác thực các giao dịch điện tử như Internet Banking, chứng khoán trực tuyến, tờ khai thuế và hải quan; Chứng chỉ SSL cho các trang web và Chứng chỉ kỹ thuật số ký mã hóa.

Chữ ký số FPT đạt được độ tin cậy cao vì tính chất bảo mật và tốc độ xử lý nhanh.

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số FPT

8. Nhà cung cấp chữ ký số CKCA

Chữ ký số CKCA là một dịch vụ của OrigSign, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép sử dụng các dịch vụ xác thực chữ ký số công cộng vào ngày 31 tháng 5 năm 2011 theo giấy phép số 828/GP/ BTTTT.

Dịch vụ chứng thư số CKCA tự hào là nhà cung cấp đầu hàng đầu tại Việt Nam với mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp báo cáo về thuế nhanh chóng.

OrigSign cung cấp dịch vụ hỗ trợ bao gồm:

– Chữ ký số cho doanh nghiệp

– Sử dụng tờ khai thuế trực tuyến, tờ khai hải quan điện tử, ký email, tài liệu, …

9. Nhà cung cấp chữ ký số An toàn (Safecert)

Chữ ký số Safe-Ca là dịch vụ của Công ty Cổ phần SAFE-CA (SAFE-CA) được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng theo giấy phép số 424/GP-BTTTT vào ngày 7 tháng 9 năm 2017

Công ty Cổ phần Chữ ký số An Toàn là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ xác thực chữ ký số công khai cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng bao gồm:

• Chứng thư số cá nhân (dành cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân)

• Chứng chỉ kỹ thuật số SSL (dành cho trang web);

• Chứng chỉ số cho CodeSigning (cho các ứng dụng).

Với các giải pháp để bảo vệ và bảo đảm lợi ích trong các giao dịch điện tử, Chữ ký số Safe-Ca không ngừng nghiên cứu các giải pháp và đầu tư vào cơ sở hạ tầng để phát triển các dịch vụ lâu dài và bền vững.

Xem ngay: Bảng giá chữ ký số Safe-CA

Tóm lại, Để trả lời cho câu hỏi “Nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào tốt nhất?” phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là giá cả và chính sách hỗ trợ cũng như mức độ uy tín của đại lý cung cấp chữ ký số.

Tùy theo nhu cầu và ngân sách có thể chi trả mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình loại chữ ký số phù hợp.

Đề xuất riêng của Đại lý chữ số Công Ty

Về giá cả và chính sách hỗ trợ nên chọn chữ ký số Newca

Về mức độ uy tín và thương hiệu nên chọn Chữ ký số Viettel, VNPT, BKAV, FPT

LƯU Ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá nhân thậm chí đại lý chữ ký số giá rẻ, sau khi bán xong bỏ mặc doanh nghiệp khi phát sinh lỗi.

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp thu tiền khách hàng với gói sử dụng 3 năm nhưng chỉ 1 năm đã hết hạn, buộc doanh nghiệp phải đăng ký lại.

Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ của 1 nhà cung cấp chữ ký số nào, doanh nghiệp phải xem rõ điều khoản trong hợp đồng, xem kỹ hạn sử dụng trên chứng thư số và phải có hóa đơn của đơn vị cung cấp để tiện khiếu nại sau này.

Gia hạn chữ ký số BKAV

Đại lý chữ ký số Công Ty

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ, Đại lý chữ ký số Công Ty đã trở thành nhà cung cấp giải pháp chứng thư số uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Giải pháp dịch vụ bao gồm:

• Hải quan điện tử ECUS

• Thuế điện tử ETAX

• Bảo hiểm điện tử EBH

Hệ thống ứng dụng cho doanh nghiệp

• Hóa đơn điện tử Einvoice

• Văn phòng điện tử CloudOffice

• Thanh toán và nộp thuế điện tử Epayment

• Dịch vụ cung cấp chữ ký số

Hệ thống dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp

• Thành lập công ty

• Dịch vụ kế toán

• Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Với hơn 150.000 khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Chữ ký số Công Ty, chúng tôi tự tin là đại lý cung cấp và hỗ trợ dịch vụ báo cáo thuế và chữ ký số uy tín và lớn nhất tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chúng tôi sở hữu 388 đại lý chữ ký số cấp 1 và trên 2000 cộng tác viên làm việc nhiệt tình cả ngày lẫn đêm nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ CÔNG TY

Địa chỉ: 1/45 Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TPHCM

Hotline: 0784 169 700

Email: chukysocongtycom@gmail.com

LIÊN HỆ MUA CHỮ KÝ SỐ?

0784 169 700
✅ Hotline ☎️ 0784 169 700
✅ Dịch Vụ 🌟 Giá Rẻ – Uy Tín
✅ Zalo ☎️ 0932 780 176
✅ Bảo Hành ⭕ Trọn Đời
✅ Hỗ Trợ 🌏 Toàn Quốc
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0784 169 700